Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Đám cưới "có một không hai" ở TPHCM: Không nhận tiền mừng, chỉ nhận sách

Cách đây vài ngày, đám cưới của Tú Anh và Tuyết Mai diễn ra trên đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM), cô dâu chú rể không nhận tiền mừng, thay vào đó là những cuốn sách cho em nhỏ vùng cao.

Chỉ trong khoảng buổi sáng, cặp đôi đã nhận được quà cưới là hơn 1000 cuốn sách của cả bạn bè, người thân và cả những người chưa bao giờ gặp mặt.

Nguyễn Tú Anh (36 tuổi, quê ở Yên Bái, làm việc trong ngành cây cảnh văn phòng) và vợ là Nguyễn Thị Tuyết Mai (32 tuổi, quê ở An Giang, làm nhân viên kế toán) đều là những người yêu sách. Cả hai đang sinh sống ở TPHCM và cùng tham gia nhóm thiện nguyện "Chủ nhật yêu thương", mang sách đến với trẻ vùng cao từ nhiều năm nay và nên duyên vợ chồng từ đó.

Chia sẻ về lý do tổ chức lễ cưới đặc biệt này, Tú Anh nói: "Tôi và vợ đều là những người yêu sách, yêu thích sự giản đơn, vì vậy chúng tôi cũng chỉ muốn có một lễ cưới không nhiều nghi lễ quá nhưng vẫn để lại ấn tượng gì đó. Tôi không thích tiệc tùng, nên bạn bè có thể đến chúc phúc và góp những cuốn sách bổ sung vào kho sách thiện nguyện, mang nó đến với những trẻ em vùng cao".

Nguyễn Tú Anh từng theo học tại Đại học kinh tế TPHCM. Sau khi tốt nghiệp, anh chọn TPHCM làm nơi lập nghiệp và theo nghề kinh doanh cây cảnh. Ngoài công việc chính, anh còn đứng ra thành lập nhóm thiện nguyện mang tên "Chủ nhật yêu thương", khởi xướng chương trình "1.001 thư viện bản xa" quyên góp sách vở, dụng cụ học tập dành cho trẻ em vùng sâu xa. Tuyết Mai là một cô gái yêu sách, tham gia vào nhóm của Tú Anh hơn hai năm trước.

Trong 14 năm qua, nhóm của Tú Anh đã quyên góp, trao tặng hàng triệu cuốn sách, trang thiết bị học tập cho các em nhỏ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, cả hai không cần lên kế hoạch quá lâu, tất cả chỉ là sự ngẫu hứng tự nhiên từ những ngày trước, trang phục cưới anh và vợ đều mượn của bạn. Cô dâu cũng nhờ bạn trong nhóm thiện nguyện trang điểm.

Trước hai ngày cưới, Tú Anh đăng trên trang cá nhân: "Sáng Chủ Nhật (21/11) từ 7 giờ -10 giờ: 2 đứa mình sẽ ngồi ở đường sách chờ mọi người tới chúc phúc và tặng sách, nghĩa là mời tất cả mọi người. Và chúng mình chỉ nhận sách".

Lời mời đầy thú vị của chú rể khiến nhiều bạn bè, người thân bất ngờ, nhưng ngay sau đó họ đều nhận được sự giúp đỡ của các những thành viên trong nhóm "Chủ nhật yêu thương" để có một lễ cưới "như ý".

Trong buổi sáng, vợ chồng Tú Anh đã nhận được hơn 1000 cuốn sách cùng những lời chúc phúc đầy yêu thương. Điều khiến cặp đôi này cảm động hơn là nhiều người dù chưa từng gặp mặt cũng đến chúc phúc.

_Theo dantri.com.vn

Lê Mai / 0 bình luận / 25/05/2022
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger