Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

HỘI CHỢ SÁCH FRANKFURT TRỞ LẠI SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Hội chợ sách Frankfurt 2021 được diễn ra từ ngày 20/10 đến hết ngày 24/10. Đây là hội chợ thương mại sách lớn và lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử hơn 500 năm và cũng là hội chợ giao dịch bản quyền lớn nhất thế giới, thu hút hàng trăm agency giao dịch bản quyền từ khắp nơi trên thế giới.

 

Sau khi phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào năm ngoái do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội chợ Sách Frankfurt năm nay diễn ra trực tiếp nhưng với một số hạn chế.

Theo đó, số lượng người tham gia hội chợ được giới hạn không quá 25.000 lượt người mỗi ngày. Khách tham quan phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19, xét nghiệm âm tính hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Ở những không gian kín trong nhà, khách tham quan phải đeo khẩu trang. Các lối đi được thiết kế rộng hơn để tránh tình trạng chen chúc thường thấy tại các gian hàng của các nhà xuất bản.

 

Dự kiến, Hội chợ Sách Frankfurt 2021 quy tụ hơn 1.500 công ty xuất bản, phát hành sách đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Quy mô hội chợ năm nay nhỏ hơn nhiều so với năm 2019 - trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi có đến 7.500 công ty từ hơn 100 quốc gia tham gia triển lãm.

Giám đốc Hội chợ Sách Frankfurt, ông Juergen Boos, cho biết hội chợ năm nay chưa thể diễn ra bình thường như trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn tạo được cơ hội để ngành xuất bản kết nối giữa độc giả với tác giả.

Hội chợ Sách Frankfurt 2021 diễn ra trong bối cảnh ngành xuất bản ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong 18 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, khi nhiều người trên thế giới quay về lối sống chậm hơn và đọc sách nhiều hơn trong thời gian phong tỏa.

Tại Mỹ, doanh số sách in đã tăng hơn 8% trong năm 2020, khiến đây trở thành năm "ăn nên làm ra" nhất của ngành xuất bản nước này trong một thập kỷ. Còn tại Đức - thị trường sách lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU), doanh số bán hàng trực tuyến của các hiệu sách đã tăng 20% lên 2,2 tỷ euro (2,5 tỷ USD). Doanh số sách nói và sách điện tử cũng tăng trưởng hai con số.

Hội chợ Sách Frankfurt, diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 24/10, là hội chợ thương mại sách lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử hơn 500 năm. Hội sách được coi là sự kiện quan trọng bậc nhất của các nhà xuất bản để tiếp thị cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, hội sách còn là cơ hội để các nhà xuất bản gặp gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tác quyền, giấy phép xuất bản các tác phẩm.

 

Theo TTXVN

Lê Mai / 0 bình luận / 24/05/2022
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger