Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

[Review sách] Ma Trận Thần Thánh

Thế giới là một kiệt tác nghệ thuật. Cuốn sách Ma Trận Thần Thánh của tác giả Gregg Braden sẽ phân tích cấu trúc của kiệt tác này bằng lý trí, nhưng điểm đến sau cùng của chúng ta sẽ là cảm xúc. 

https://cdn.noron.vn/2022/08/09/10433264477851647-1660034885.jpg

Qua từng trang sách, bạn đọc sẽ thấy được tính hợp lý của phép màu thông qua loạt thí nghiệm cụ thể, được thực hiện bởi các nhà khoa học. Tôi nghĩ phần thuật lại thí nghiệm này dành cho lối tư duy thích sự rõ ràng, đầy đủ bằng chứng: “trăm nghe không bằng một thấy”. Nhưng cá nhân tôi là người sống với nhận thức “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Vậy nên tôi sẽ không nhắc lại các thí nghiệm mà trực tiếp đi tới giá trị mà tôi nhận được khi đọc cuốn sách. Đừng do dự khi nhắc tới Ma Trận Thần Thánh bởi định kiến về khoảng cách giữa người phàm và thánh thần. Theo lời tác giả, cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu rằng vốn dĩ không có khoảng cách nào tồn tại trong công trình vĩ đại của tạo hóa:

Ma Trận Thần Thánh là cây cầu nối hố sâu ngăn cách giữa những bí ẩn của thế giới lượng tử và trải nghiệm hàng ngày của chúng ta.

“Vạn vật nhất thể”

Có một trường năng lượng kết nối tất cả

Đây là khám phá đầu tiên trong số bốn khám phá dẫn tới khả năng khai thác sức mạnh của Ma Trận Thần Thánh. Mặc dù được gọi là khám phá, có lẽ bạn và tôi đã từng nghe tới những điều tương tự trong các kinh điển tôn giáo (như Phật Giáo). Gregg Braden đã tổng hợp thông điệp từ trí tuệ cổ xưa để nhắc lại cho tất cả chúng ta sự thật hiển nhiên bị lãng quên, bằng ngôn ngữ khoa học hiện đại: Con người không tách biệt mà là một với thế giới: Con người không chỉ quan sát mà còn tham dự, kết nối với vạn vật..

Bằng hiểu biết về trường năng lượng của Ma Trận Thần Thánh, nhân loại có thể sáng tạo vận mệnh. Do đó, không hề có ngẫu nhiên mà mọi sự là tất nhiên: Một cánh bướm nhỏ bé cũng có thể tạo nên cuồng phong và cơn cuồng phong cũng có thể sinh ra từ cú đập cánh khẽ khàng của sinh vật bé nhỏ. Bí mật của sự kết nối nhân loại với Ma Trận Thần Thánh nằm ở cảm xúc.

Chúng ta giao tiếp với trường này thông qua ngôn ngữ cảm xúc

Cảm xúc giúp con người hòa vào dòng chảy năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng hùng hậu ấy để đạt được những mục tiêu trong đời và chữa lành (đọc đến đây, tôi hiểu rõ hơn về cội nguồn của việc chữa lành trong cuốn sách “Chữa lành bằng năng lượng” của Abby Wynne- tại sao chỉ bằng sự tập trung, trí tưởng tượng và cảm xúc mà con người lại có thể chữa lành, trị liệu).

Sự “về nguồn” này còn tạo ra sức mạnh của toàn ảnh đủ để thay đổi toàn bộ thế giới. Nguyên lý này được biết đến với tên gọi “Hiệu ứng Maharishi” (bạn có thể đọc sách để tìm hiểu chi tiết hơn).

Với đặc tính vừa thiêng liêng siêu việt vừa gần gũi thiết thực, Ma Trận Thần Thánh luôn khai mở trước những đức tin trong sáng, cảm xúc hướng thiện không quên tính người trong thân xác con người.

Những tấm gương

Giá trị thứ hai tôi cảm thấy tâm đắc khi đọc cuốn sách này nằm ở phần: “Năm tấm gương cổ xưa về mối quan hệ” gồm:

Tấm gương thứ nhất: Sự phản ánh Khoảnh khắc

Tấm gương thứ hai: Sự phán ánh Cái chúng ta phán xét trong khoảnh khắc

Tấm gương thứ ba: Sự phản ánh Cái chúng ta đã đánh mất, cho đi hay bị tước mất

Tấm gương thứ tư: Sự phản ánh Đêm tối của tâm hồn

Tấm gương thứ năm: Sự phản ánh về Hành động vì lòng trắc ẩn tuyệt vời nhất của chúng ta 

Tôi chú ý đến Tấm gương thứ ba nhất. Bởi tôi cảm nhận đây có lẽ là giải pháp tiềm năng giúp chúng ta phát hiện những tổn thương trong quá khứ. Thông thường, để phát hiện ra những thiếu hụt cảm xúc thời thơ ấu (nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về thiếu hụt cảm xúc, bạn có thể tìm đọc cuốn sách “Lấp đầy trống rỗng – Chữa lành tổn thương cảm xúc thời thơ ấu của tác giả Jonice Webb), những ẩn ức bị dồn nén, tổn thương bị chôn vùi, các cá nhân tốn không ít thời gian, công sức, tiền bạc đề phân tâm, tham vấn, trị liệu. Mặc dù vậy, quá trình đưa những vết thương lòng này ra ánh sáng thường không mấy suôn sẻ hoặc kết thúc trọn vẹn.

Bằng sự ứng dụng hiểu biết về Tấm gương thứ ba: Sự phản ánh Cái chúng ta đã đánh mất, cho đi hay bị tước mất, tôi tin mỗi cá nhân sẽ dần dần gọi tên được vấn đề trong quá khứ và nhận thức chúng một cách rõ ràng, trước khi thoát khỏi chúng hoàn toàn trong thực thực tại bằng suy nghĩ, hành động cụ thể. Ở điểm này, tôi nghĩ đến sự tiếp nối của phương pháp gieo hạt trong cuốn "Nghiệp Tình Yêu" của tác giả Geshe Michael Roach.

Giá trị của những tấm gương còn lại, tôi xin dành tặng để các bạn tự khám phá.

https://cdn.noron.vn/2022/08/08/94601551713552227-1659962273.jpg

Để kết lại bài review, tôi xin gửi gắm đến bạn đọc chia sẻ từ tác giả Gregg Braden về sứ mệnh của cuốn sách Ma Trận Thần Thánh:

“Tôi nhắm đến việc đưa cuốn sách này trở thành một công cụ hữu ích – một hướng dẫn – mà chúng ta có thể áp dụng cho những điều bí ẩn trong cuộc sống thường nhật của chúng ta”.

Đối với tôi, Ma Trận Thần Thánh còn gợi nhớ tới bộ sách “Đi tìm thành Thiên Đế” gồm 05 tập của tác giả Mun-đa-sép (Ernst Muldashev). Đặc biệt là tập mang tên Ma Trận Sự Sống Trên Trái Đất. Nếu từng đọc bộ sách này, bạn sẽ hiểu vì sao tôi có cảm nhận như vậy.

Như bạn thấy, cuốn sách Ma Trận Thần Thánh có nối kết với các tác phẩm khác. Do đó, trong quá trình review tôi liên tưởng khá nhiều. Trải nghiệm này giúp tôi tin tưởng những quy luật mà tác giả trình bày trong sách hơn.

Link gốc của bài viết:

https://www.noron.vn/post/review-sach-ma-tran-than-thanh-dnvzcxusqbq

https://diemsach.info/diem-sach-2/review-sach-ma-tran-than-thanh/

https://spiderum.com/bai-dang/Review-Sach-Ma-tran-than-thanh-0RocfjR6a3Bm

https://nguyenphuhoangnam.com/review-sach-ma-tran-than-thanh/

http://hnreader07.blogspot.com/2022/08/review-sach-ma-tran-than-thanh.html

 

Lê Mai / 0 bình luận / 16/11/2022
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger