Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Sách Thiện Tri Thức với vấn nạn sách giả, sách lậu

Sách lậu xưa nay vẫn là vấn đề nhức nhối của nhiều đơn vị làm sách mà chưa thể tìm ra biện pháp giải quyết dứt điểm. Sách Thiện Tri Thức mới đây vừa nhận được thông tin cuốn sách “Chữa Lành Bằng Năng Lượng” của tác giả Abby Wynne đã bị làm giả. Cuốn sách được Thiện Tri Thức mua bản quyền vào tháng 1/2021, do dịch giả Lê Hà Lộc chuyển ngữ và được phát hành vào tháng 4/2021. 

 


Mới đây, một độc giả yêu sách đã chia sẻ những hình ảnh, thông tin về cuốn sách được làm lậu với bìa sách mỏng, màu in đậm, không có tay gấp, đặc biệt phần giấy ruột trắng định lượng mỏng và không được dàn trang, căn chỉnh lề. Cuốn sách giả có chất lượng in ấn rất kém so với cuốn sách thật. 

 


Hiện nay, nhu cầu mua sách không chỉ với mục đích đọc mà còn để lưu giữ nên việc xuất bản những cuốn sách chỉn chu không chỉ về nội dung mà còn tinh tế, đẹp về hình thức là điều mà các nhà xuất bản chú trọng tới. 
Sách lậu xưa nay vẫn là vấn nạn đối với các đơn vị làm sách trong nước. Các trang bán sách nhái, sách giả, sách lậu được mở ra rất nhiều trên Facebook, dẹp trang này, trang khác lại mở ra thay thế. Chính vì thế, mỗi đơn vị xuất bản lại phải tự tìm kiếm những cách thức khác nhau để bảo vệ sản phẩm của mình, từ nâng cao chất lượng sách, áp dụng công nghệ vào sách, làm các bản sách đặc biệt… nhưng cho đến nay sách vẫn bị làm giả với nhiều hình thức tinh vi. 

Với những đơn vị làm sách bản quyền và nghiêm túc như Sách Thiện Tri Thức thì đây là điều khó chấp nhận. Vấn nạn sách giả này sẽ:
- Làm tổn hại đến quyền lợi của tác giả, dịch giả, đơn vị xuất bản, đơn vị phát hành sách;
- Làm mất niềm tin của độc giả vào ngành xuất bản; 
- Khiến cho đối tác xuất bản tại các quốc gia mất niềm tin trong công tác giao dịch bản quyền và họ sẽ e ngại khi bán bản quyền sách sang Việt Nam; 
- Khiến ngành xuất bản Việt nam thụt lùi so với sự phát triển đáng có. 

Sách Thiện Tri Thức mong mỏi người đọc, người mua sách hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua một ấn phẩm sách giả, sách lậu; cần lên tiếng mạnh mẽ khi phát hiện tình trạng này để góp phần thanh lọc những việc làm không đẹp, ủng hộ cho văn hóa đọc lành mạnh của người Việt.

Lê Mai / 0 bình luận / 01/06/2022
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger