Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Sự tích nàng Lilith

Bây giờ tôi sẽ kể cho bạn nghe sự tích nàng Lilith. Từ thời khai sinh đến thời kỳ mẫu hệ, và sự tiến hóa của nó trong thời kỳ gia trưởng.

Một đoạn trong văn bản cổ của người Sumer nói về Lilith, người lúc đó là, như tôi đã đề cập trước đó, một nữ tu sĩ chịu trách nhiệm tập hợp những người đàn ông để đưa họ đến đền thờ. Lilith được gắn với phong tục thờ cúng Nữ thần. Thời đó, nàng được kính trọng.

Vào buổi bình minh của chế độ phụ hệ, sau nhiều năm vinh quang trong chế độ mẫu hệ, Lilith sẽ chỉ được giới thiệu trong thần thoại Do Thái là người phụ nữ đầu tiên (trước Eva). Kinh thánh thì đơn giản là làm nàng biến mất.

Câu chuyện của Lilith có thể được tìm thấy ở Zohar: “Khi Đức Jehovah tạo ra Adam, ngài đã tạo ra cùng lúc đó một người phụ nữ Lilith, như kéo nàng lên từ mặt đất. Nàng được trao cho Adam như một người vợ.” Nhưng Lilith sẽ từ chối vâng lời Chúa và sẽ không trở thành bạn đời và đầy tớ của Adam. Nàng sẽ chạy trốn để bảo vệ tự do của mình.

Khi Thiên Chúa đe dọa nàng theo cách ghê tởm nhất là giết chết những đứa con của nàng nếu nàng không tuân theo ý Chúa, Lilith phớt lờ ngài, nàng thà tự do còn hơn bị giam vào một cái lồng vĩnh cửu. Lilith vì thế bị coi như một phù thủy dâm đãng, tượng trưng cho sức mạnh nữ ác: phụ nữ xấu và người mẹ tồi. Nàng bị gán với hình ảnh đại diện là một con quỷ với mái tóc dài, với đôi cánh, thân mình rắn và móng vuốt...

Nàng phải gánh chịu tất cả điều này vì đã không tuân lệnh, vì đã không chấp nhận phục tùng. Tuy nhiên, tất cả những gì Lilith muốn chỉ là sự bình đẳng!

Sau đó, Thiên Chúa đã ban tặng cho Adam một Eva – một người phụ nữ phục tùng và hy sinh, được tạo ra từ một trong những chiếc xương sườn của Adam.

Có thể nói, từ thời điểm đó người phụ nữ không còn bình đẳng với đàn ông nữa, vì nàng không còn được kéo lên từ mặt đất cùng lúc với người đàn ông, mà xuất hiện sau anh ta, nhờ vào anh ta (hay đúng hơn là nhờ một trong những chiếc xương sườn của anh ta!).

Do đó, Eva được coi là phụ nữ tốt và đạo đức. Nàng đã cứu, nếu người ta có thể nói như vậy, số phận bi thảm của người phụ nữ và việc đó vẫn giúp phụ nữ sống sót, dù không thể gọi đó là sống.

Vào thời điểm đó, tính nữ nội tâm chưa chết cùng với chế độ mẫu hệ. Thật vậy, nếu ta lên án Lilith, người phụ nữ dâm đãng và hiện thân cho sự tự do tính nữ, và đặc biệt là tự do tình dục, thì ngược lại, người ta tôn vinh Eva, người phụ nữ trung thành, phục tùng, hy sinh, chỉ sống để phục vụ chồng và con.

Trong gia đình mình, một người phụ nữ đã kết hôn và có những đứa con (đặc biệt là con trai) là phụ nữ có quyền lực, ngay cả khi cô không còn giá trị và quyền lực một khi cô bước ra khỏi bốn bức tường của ngôi nhà hay hội phụ nữ trong làng.

Phương thức sống và vận hành xã hội này vẫn tồn tại ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Bắc Phi, Châu Á và các ngôi làng châu Âu cũ quanh Địa Trung Hải. Phụ nữ có một sức mạnh tiềm ẩn mạnh mẽ. Tính nữ nội tâm vẫn còn nhiều sức sống!

Ngay cả khi, từ nay trở đi, phụ nữ chơi trò chơi “người phụ nữ hy sinh” để duy trì một mối quan hệ quyền lực trong gia đình họ, trong Vô thức của họ vẫn có một vết thương tự ti đích thực: họ đã mất đi tự do và bước vào chế độ “sống còn”.

_ Trích Liệu Pháp Tâm Hồn

Lê Mai / 2 bình luận / 30/05/2022
Bình luận
binh-luan

GenniePiKt

gay chat sites free gay radom web cam chat gay+chat

16/09/2022
binh-luan

DeeynPiKt

gay chub chat gay latin chat nh gay chat

15/09/2022
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger