Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Tranh Trúc Chỉ lần đầu tiên minh hoạ cho Sách

Tranh trúc chỉ là một loại hình nghệ thuật giấy của người Việt, sử dụng áp lực nước trên nền giấy tre tạo nên một kiệt tác tinh xảo đậm chất truyền thống. Đây là sáng tạo đột phá của hoạ sĩ Phan Hải Bằng, giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế cùng các cộng sự sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu.

Nếu tìm hiểu sâu về trúc chỉ, chúng ta mới thấm nhuần ý nghĩa ẩn sâu trong mỗi tác phẩm:

Trúc là tre, chỉ là giấy, tuy nhiên trúc chỉ không chỉ đơn giản là “giấy tre” mà đã phát triển lên tầm cao mới qua bàn tay và những khối óc giàu sáng tạo. Điểm đặc biệt của tranh trúc chỉ được phát huy nhờ hiệu ứng kép chân thực tạo thành từ kỹ thuật đồ họa chuyên nghiệp. Trên cùng một chất liệu giấy, nghệ nhân có thể tạo nên cả hiệu ứng bề mặt lẫn hiệu ứng xuyên sáng trong từng hoạ tiết tinh xảo của tranh. Thấm đượm tinh thần truyền thống dân tộc sâu sắc, nghệ thuật tranh trúc chỉ có rất nhiều ứng dụng trong thiết kế và đời sống thực tiễn.

Nghệ thuật tạo hình tranh trúc chỉ sắc nét

Để tạo nên những tác phẩm ấn tượng, khi mặt giấy còn ướt, họa sĩ sẽ dùng bút nước áp lực tạo hình cho từng đường nét dày mỏng khác nhau. Áp lực nước được điều chỉnh linh hoạt tạo nên những hoa văn chìm nổi theo ý muốn và sức sáng tạo của người chế tác. Sau khi hoàn tất quá trình tạo hình, tranh trúc chỉ sẽ được đem đi phơi và sấy khô thật cẩn thận trước khi hoàn thiện một tác phẩm kỳ công.

Có thể nói, mỗi bức tranh trúc chỉ như chứa đựng cả một linh hồn và tâm huyết, được gửi trọn vào trong từng nét bút của người nghệ nhân. 

Lần đầu tiên Tranh Trúc Chỉ được sử dụng minh hoạ cho Sách

Đây là dự án kết hợp giữa Trúc Chỉ và Sách Thiện Tri Thức, bộ sách về 5 tổn thương gồm 2 cuốn "Nhận Diện 5 Tổn Thương" và "Chữa Lành 5 Tổn Thương" là bộ sách đầu tiên được sử dụng trúc chỉ để minh hoạ trong mỗi cuốn sách. Đây cũng là  một bộ sách đặc biệt chào mừng Sách Thiện Tri Thức tròn 2 tuổi. 

 

 

Lê Mai / 1 bình luận / 24/01/2023
Bình luận
binh-luan

Trần Linh

Mình muốn hỏi giá mua bộ sách

01/02/2023
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger