Giao hàng toàn quốc

Đồng giá phí 15.000 vnđ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Tư vấn miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Truyện cổ Phật giáo: Thầy Tỳ kheo và con ngỗng

Có một vị Tỳ Kheo đến khất thực tại một nhà kia được mời vào trong phòng ngồi một mình. Người chủ lên tiếp chuyện tay có đeo chiếc nhẫn, vô ý đánh rơi mà không biết. Lúc ấy con ngỗng đi ngang nuốt vào bụng. Vị Tỳ Kheo thấy, nhưng không nói gì. Một lát, người chủ mới biết mất chiếc nhẫn bèn lên tìm hỏi. Vị Tỳ Kheo im lặng không đáp. Người chủ sanh nghi hỏi dồn, vị Tỳ Kheo vẫn im lặng.

 

Không thể nén lòng tức giận, người chủ mắng chửi và đánh đập, nhưng vị Tỳ Kheo vẫn cam chịu không nói một lời gì, lúc ấy có người nhà, chạy lên thưa với người chủ rằng : “ Không biết gì sao con ngỗng của nhà tự nhiên ngã chết ngoài sân kia ”. Nghe lời nói xong, vị Tỳ Kheo mới thong thả trả lời : “ Khi hồi tôi thấy con ngỗng nuốt chiếc nhẫn ”. Người chủ liền bảo người nhà đem mổ bụng con ngỗng thì tìm được chiếc nhẫn.

 

 

Người chủ hối hận liền thưa với vị Tỳ Kheo : “ Bạch Thầy, sao khi hỏi Thầy, Thầy lại không nói ngay cho con biết, để đến nỗi con sanh nghi, xúc phạm đến danh thể của Thầy ? ”.

Vị Tỳ Kheo trả lời : “ Ông nghi cũng phải, nhưng nếu tôi nói ngay thì con ngỗng sẽ bị ông giết vì lời nói của tôi, việc ấy tôi không bao giờ dám làm cả, dẫu có hại đến tánh mạng tôi cũng vậy ”.

Lê Mai / 0 bình luận / 24/05/2022
Viết bình luận
Hotline 0328033988
Liên hệ qua Zalo
Messenger